Bài toán mang tên xây dựng và vảo vệ thương hiệu

488

Có thể nói thương hiệu là chìa khóa thành công cho doanh nghiệp. Bất kì doanh nghiệp nào cũng cần có thương hiệu và chiến lược xây dựng và bảo vệ thương hiệu của mình. Cùng tìm hiểu qua về 2 vấn đề: thương hiệu là gì, tầm quan trọng của thương hiệu, sau đó ta với đi vào tìm hiểu cách xây dựng và bảo vệ thương hiệu hiệu quả.

Thương hiệu là gì?

Có nhiều định nghĩa khác nhau về thương hiệu nhưng hiểu theo cách đơn giản nhất mỗi người có một tính cách thì mỗi doanh nghiệp cũng có một thương hiệu. Thương hiệu có thể là một tên, thiết kế, logo, biểu tượng hoặc bất kỳ tính năng gì để phân biệt các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Vì vậy thương hiệu mang bản sắc riêng của mỗi doanh nghiệp.

Thương hiệu quan trọng như thế nào?

Nền kinh tế càng phát triển, càng đa dạng thì tạo cho người tiêu dùng càng nhiều cơ hội để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình nhất. Thương hiệu mạnh sẽ giúp doanh nghiệp tạo được lợi thế cạnh tranh, tạo được sự tin tưởng với khách hàng và tất nhiên là mang lại lợi nhuận không nhỏ. Thật tốt khi khách hàng luôn tiêu dùng sản phẩm của bạn như một thói quen, muốn vậy bạn phải xây dựng thương hiệu cho riêng mình và bảo vệ thương hiệu đó.

Xây dựng thương hiệu khó một thì bảo vệ thương hiệu khó mười

Xây dựng và bảo vệ thương hiệu
Xây dựng và bảo vệ thương hiệu

Để xây dựng thương hiệu đòi hỏi một quá trình đầu tư tâm sức, thời gian, tiền bạc, cần kiên trì và đôi khi là cả sự may mắn. Nhưng trong một cái chớp mắt, doanh  nghiệp hoàn toàn có thể mất đi thương hiệu của mình. Giống như việc bạn trồng một cái cây, đầu tư chăm sóc  giúp nó ngày càng lớn lên nhưng đương lúc ra quả ngọt thì bị chặt mất hay bị hái trộm quả.
Doanh nghiệp cũng vậy, mất thương hiệu là mất bản sắc riêng, mất thành quả cũng chính là mất đi lợi nhuận. Bảo vệ thương hiệu giống như bảo vệ sự sống còn của doanh nghiệp là bài toán mà mọi doanh nghiệp cần tìm lời giải. Nhiều doanh nghiệp vẫn đang loay hoay tìm kiếm giữa muôn vàn lời giải khác nhau. Lời giải có thể giống, có thể khác nhau nhưng mục đích là tìm ra cách giải nhanh nhất, ngắn gọn mà hiệu quả nhất.
Brand and Solution sẽ giúp bạn tìm ra lời giải phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình . Chúng tôi đã tư vấn thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn như hệ thống siêu thị TMart, Siêu thị đồ trẻ em Bibo Mart, Cộng cà phê,… và cam kết mang hết tâm huyết để đồng hành với doanh nghiệp của bạn trên con đường xây dựng và bảo vệ thương hiệu thành công nhất!