Kinh doanh gì với 100 triệu đồng

5579

Kinh doanh gì với 100 triệu ? 100 triệu là số vốn không quá lớn và cũng không phải là nhỏ, những suy nghĩ kinh doanh gì để thành công và ít rủi ro cũng đủ khiến bạn đau đầu. Thực ra đây là câu hỏi chung của rất nhiều người khi bắt đầu kinh doanh. Có nhiều ý tưởng, nhiều sự lựa chọn, nhiều con đường đi nhưng làm thế nào để bạn chọn được đường đi vừa ngắn vừa ít gian nan.
Khi không được học qua các trường lớp, không được đào tạo qua các khóa học liên quan đến kinh tế thì định nghĩa về kinh doanh của bạn đơn giản là những hoạt động nhằm mục đích sinh lời.

Có vô số cách để từ 100 triệu có thể sinh lời. Nhiều người lựa chọn gửi ngân hàng hoặc mua vàng. Thực chất viêc này là sự kinh doanh đầu tư, cách hay thấy ở những người ít kinh nghiệm hay không có thời gian để kinh doanh trực tiếp nhưng vẫn muốn có lãi. Bên ngoài có thể thấy đó là những biện pháp an toàn vì gửi ngân hàng rút lãi đều đều, giá vàng dù lên xuống thất thường nhưng theo thời gian vẫn là tăng lên. Tuy nhiên, với tình trạng lạm phát mất giá đồng tiền như hiện nay nếu bạn không có những biện pháp điều chỉnh thì bản chất là việc tiền tăng lên nhưng giá trị lại giảm đi.
Ngoài gửi ngân hàng hay mua vàng bạn có thể đầu tư chứng khoán. Nhưng muốn đầu tư chứng khoán thành công phải có kiến thức và kĩ năng. Đôi khi có cả 2 thứ trên vẫn thất bại vì thiếu kinh nghiệm. Chính vì thế lời khuyên cho bạn là suy xét kĩ, học hỏi có được nhiều kinh nghiệm rồi mới bắt tay vào kinh doanh đầu tư chứng khoán.

Một hướng kinh doanh khác hẳn với việc đầu tư và đợi lãi đó là kinh doanh trực tiếp. Để có cái nhìn tổng thể về kinh doanh, hãy hình dung quá trình kinh doanh thành những bước cơ bản sau.
– Bước 1: Tìm ý tưởng về sản phẩm, dịch vụ sẽ kinh doanh. Bạn muốn kinh doanh thứ gì? những sản phẩm có sẵn trên thị trường thông qua các mối hàng? sản phẩm nhập từ nước ngoài? hay các sản phẩm chính bạn tạo ra?

kinh-doanh-gi-voi-100-trieu-0 – Bước 2: Lên kế hoạch, dự toán
Kế hoạch kinh doanh quyết định bạn lấy nguồn hàng ở đâu? số lượng, chi phí lấy hàng bao nhiêu? kinh doanh theo hình thức nào?

kinh-doanh-gi-voi-100-trieu-04Tham khảo trên internet hoặc thông qua các mối quan hệ quen biết để tìm được nguồn hàng phù hợp cả về chất lượng và giá cả, số lượng hàng lấy phụ thuộc vào số vốn và quy mô kinh doanh bạn mong muốn.
Chi phí kinh doanh phải chia thành chi phí cố định và biến phí. Chi phí cố định gồm tiền mặt bằng (nếu có), chi phí nhập hàng, chi phí điện, nước, mạng internet, tiền điện thoại, tiền mua sắm trang thiết bị và trả lương nhân viên(nếu có)… Biến phí là chi phí duy trì hoạt động kinh doanh nếu xảy ra sự cố hay thua lỗ trong thời gian đầu kinh doanh.
Với một người mới khởi nghiệp và còn ít kinh nghiệm thì kinh doanh offline kiểu truyền thống có khá nhiều việc phải lo toan và mất chi phí lớn, rủi ro lại cao. Nên hãy bắt đầu kinh doanh online trước, một fanpage hay website sẽ trở thành gian hàng cho bạn trưng bày và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.
– Bước 3: Đưa ra kế hoạch kinh doanh vào hoạt động
Khi đã đưa việc kinh doanh vào hoạt động, bạn cần quản lí các vấn đề trong quá trình marketing, bán hàng, đặc biệt là chăm sóc khách hàng, quản lí doanh số, doanh thu và lợi nhuận.

Business Plan on BlackboardKhảo sát quanh thị trường thấy được quần áo và mỹ phẩm là các sản phẩm nhiều người kinh doanh nhất, không bao giờ lỗi mốt và cũng bán chạy nhất. Nguồn hàng cũng phong phú, đa dạng và có ở nhiều nơi. Nhưng muốn kinh doanh có hiệu quả bạn phải chọn những nguồn hàng đảm bảo chất lượng, tránh hàng nhái, hàng fake là những thứ làm giảm uy tín kinh doanh.
Theo hướng khác, với 100 triệu bạn hoàn toàn có thể kinh doanh nhượng quyền, một cửa hàng tạp hóa, một quán cà phê hay một tiệm may nhỏ. Hãy phân định số vốn có, lên ý tưởng, lên kế hoạch chi tiết, thực hiện các khâu chuẩn bị và đưa vào hoạt động.

Bất kể bạn kinh doanh gì cũng hay áp dụng quy trình theo 3 bước như đã nêu ở trên: tìm ý tưởng, lên kế hoạch, thực hiện. Và câu hỏi “kinh doanh gì với 100 triệu” câu trả lời phụ thuộc vào bạn, hãy xuất phát từ nhu cầu của thị trường, niềm đam mê và sự am hiểu của bản thân mình để có sự lựa chọn tốt nhất.